Bánh tráng đập Hội An

Về phố cổ, chỉ cần qua cầu Cẩm Nam là đến làng bánh tráng đập với chục hàng quán nằm chung trên một con đường nhựa mới mở.

Bánh tráng đập ở Hội An không chỉ ngon ở chiếc bánh tráng được tráng rất mỏng, thanh đều bằng gạo xiệc từ huyện Điện Bàn, ngon từ lá mì trắng, mà món ăn này còn làm du khách “nuốt nước miếng” ở nước mắm dùng, thường gọi là nước chấm.

Khi cho vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của bánh, đậm đà của mắm, cay nồng của ớt, và một chút thơm hơi béo của tỏi.

Cái mới của bánh tráng đập Hội An mấy năm gần đây là vừa ăn bánh tráng đập vừa được thưởng thức món hến ăn kèm. Những con hến tròn lẳn, được đem từ sông Hoài lên đảo sơ qua bếp lửa ăn kèm với rau thơm, ớt đỏ thái mỏng và một chén nước tương, hoặc nước mắm Nam Ô tinh khiết trong veo lấp loáng vài sợi tỏi, lát ớt rất bắt mắt. Ăn bánh tráng đập với hến rất ngon miệng, không ngán mà no.

Một số hình ảnh của bánh tráng đập Hội An:

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s